Hôm nay 251
Hôm qua 173
Tuần này 885
Tháng này 1458
Tất cả 433526Khoa học

Từ Trường với sức khoẻ con người

Tác giả: TRẦN NAM HOÀN

Ngày Đăng: 13 : 07 : 2012

TỪ TRƯỜNG VÀ SỨC KHOẺ

Từ trường trái đất là một đại lượng luôn luôn biến đồi biến đổi không theo quy luật nhất định. Khi có bão từ hoặc nhiễu loạn từ thì giá trị của nó thay đổi rất nhanh. Hiện tượng bão từ làm tăng trương lực hệ thần kinh thực vật, làm cho các quá trình ức chế,trong hệ thần kinh trung ương tăng theo làm giảm các phản xạ có điều kiện và không điều kiện. Điều này cũng đồng nghĩa với sự sa sút trí tuệ, tinh thần. Chính vì vậy mà trong các ngày bão từ số tai nạn lao động và giao thông cũng tăng lên bất thường.

Các nhà khoa học đã phát hiện hồng cầu trong máu những bệnh nhân tim mạch có biểu hiện dị thường về từ tính. Do phát sinh hiệu ứng từ hóa mới ở các hồng cầu dị thường về từ này mà độ nhớt của máu và cấu trúc của mạch máu bị biến động. Thống kê trung bình năm ở một vùng thường xuyên biến động về từ trường cho kết quả rằng chỉ số trung bình phát bệnh chảy máu não trong ngày từ trường yên tĩnh là 2,8 thì trong ngày từ trường biến động mạnh tăng lên tới 3,5. Các chỉ số phát hiện nhồi máu cơ tim tương ứng là 3,4 và 6,6. Số người tử vong đột ngột do bệnh tim mạch trong những ngày nhiễu loạn từ mạnhcũng tăng từ 2-2,7 lần so với những ngày khác. Số tai biến và tử vong do bệnh tim mạch thường đạt cực đại vào ngày thứ nhất hoặc ngày thứ hai sau khi xảy ra cơn bão từ.

Cường độ từ trường trên mặt hành tinh có giá trị khoảng 0,5 oxted. Tuy nhiên do sự không đồng nhất của trái đất và sự phân bố của các vật thể sắt từ trong vỏ thạch quyển mà đó đây nổi lên những vùng có giá trị từ biến thiên. Tại những vùng “dị thường” về từ, số dân mắc các bệnh huyết áp, thần kinh ,eczema…. Cao hơn các vùng chung quanh khoảng120 – 160%. Số liệu quan sát liên tục tại các đài điện từ và kết quả nghiên cứu từ khảo cổ đã chứng minh rằng trong suốt những thế kỷ gần đây, từ trường trái đất liên tục giảm dần. Trung bình cứ 100 năm momen từ của trái đất giảm 5%. Sự suy thoái momen từ là một trong những giả thuyết để giải thích tại sao nguy cơ mắc bệnh ung thư trên thế giới tăng nhanh.

NGUYỄN BÁ HUY CƯỜNG

(Trích Tuổi Trẻ Chủ Nhật số 11-2000 ngày 19-3-2000)

Lời Bàn: LƯƠNG Y TRẦN NAM HOÀN trong khi điều trị bệnh ta cũng dễ dàng gặp nhiều bệnh nhân khi tới thầy thuốc thì khỏe mạnh còn về nhà thì lên cơn đau, hoặc khi hết thuốc lại đau lại. Điều này cứ lập đi lập lại,Thì có phải đã gặp một trong nhiều trường hợp là vùng bệnh nhân ở có những sóng từ trường xấu, tác động đến sức khoẻ, gặp trường hợp này tôi có khuyên bệnh nhân đi du lịch hay đi xa một thời gian , tức là rời xa khỏi nơi từ trường đang biến động thì thấy rất là khả quan. Nói không tin, xin quý Lương Y làm vài thí nghiệm xem sao.

 

 

 

Các bài viết liên quan